Tour du lịch trong nước

">Tour trong nước
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined variable: nd

  Filename: blkright/view.php

  Line Number: 90

 • ">Tour quốc tế
  CHƯƠNG TRÌNH TOUR HÀNH HƯƠNG PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ - NEPAL ( 13 NGÀY – 12 ĐÊM )

  NGÀY 1: KHỞI HÀNH VỀ ĐẤT PHẬT n: Tối)
   
  8h00: Thành viên của đoàn tự túc tập trung tại ga đi quốc tế Nội Bài để đáp chuyến bay TG513 đến thủ đô Delhi của Ấn Độ lúc 23h00 cùng ngày.
  Xe và hướng dẫn đón đoàn về khách sạn, nghỉ đêm tại Delhi.
   
  NGÀY 2: XÁ LỢI PHẬT – THỦ ĐÔ DELHI n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Đoàn dùng bữa sáng sớm rồi tham quan Delhi, viếng bái Xá Lợi Phật tại bảo tàng Quốc Gia Delhi. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà Phật tử Hành hương có cơ duyên được chiêm bái tận mắt Xá Lợi của Phật tổ Thích ca bằng mắt thường. Tại đây, đoàn sẽ tiến hành đảnh lễ Xá lợi và bạch với Đức Phật về chuyến hành hương của đoàn. Sau đó, đoàn dùng bữa trưa rồi tham quan thủ đô Niu Đề li … chiều đoàn lên đường về thành phố Agra. Tối: Đoàn dùng bữa và nghỉ đêm khách sạn tại Agra.
   
  NGÀY 3: CUNG TRỜI ĐÂU SUÂT – ĐỀN TAJMAHAL n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm, đoàn thăm biểu tượng của tình yêu lâu đài đá trắng – đền Tajmahal. Đây là 1 trong 7 kì quan thế giới luôn dành được vị trí thứ 2 trong nhiều năm. Đoàn trở về khách sạn dùng bữa sáng rồi lên đường viếng bái đền thờ tại Farrukhabad – nơi được cho là Đức Phật lần đầu trở lại trần gian sau khi thuyết Pháp cho Hoàng Hậu Maya từ Cung trời Đâu Suất. Sau đó, đoàn về thành phố lớn thứ 3 của Ấn Độ, thành phố Lucknow – tối đoàn dùng bữa và nghỉ đêm tại Lucknow.
    
  NGÀY 4: THÀNH BA NA LẠI – NƠI PHẬT THUYẾT PHÁP LẦN ĐẤU n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm, đoàn trả phòng đi thành Ba Na Lại (Ăn sáng trên đường). Đến Ba Na Lại lúc 14h30 chiều cùng ngày, đoàn về khách sạn nhận phòng, dùng bữa trưa để chiều viếng bái:
  • Tháp gặp gỡ - là nơi Đức Phật lần đầu tiên gặp lại 5 anh em nhà Kiều Trần Như sau khi ngài thành đạo dưới cội Bồ đề.
  • Từ tháp gặp gỡ, đoàn tiếp tục viếng bái và đảnh lễ trang Nghiêm tại vườn Lộc giải – là nơi Đức Phật sơ chuyển pháp Luân lần đầu tiên sau khi Ngài Thành Đạo - bài “TỨ DIỆU ĐẾ” cho 5 anh em nhà Kiều Trần Như là: A Nhã Kiều Trần Như (ngài Kiều Trần Như là Vị trẻ nhất trong phái đoàn 8 Vị đạo sĩ Bà La Môn được Vua Tịnh Phạn mời đến đặt tên cho Thái Tử  Tất Đạt Đa), A Thấp Bà, Bạt Đề, Mahanam và Thập Lực Ca Diếp.
  • Sau đó, đoàn đảnh lễ tại chùa Srilanka, tùy cơ duyên để có thể được đảnh lễ xá lợi tổ thứ 16 của đạo Phật là ngài Mạnh Thiên và Xá Lợi Phật.
  • Đoàn viếng bái Bảo tàng cổ học và đạo Phật tại Sarnath. Tại đây, đoàn sẽ có cơ hội được chứng kiến các cổ vật và di tích khảo cổ rất có giá trị về đạo Phật, cách thức mà hơn 2000 năm đạo Phật Hoằng Pháp và Phát triển trên Đất Phật.
  • Tùy duyên đảnh lễ Chùa Đại Lộc, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên Phật Tích Ba La Lại (Chùa hiện do Sư Tường Quang xây dựng).
  • Buổi tối, đoàn thả mình bồng bềnh trên thuyền cùng tham dự đại lễ Arhti – lễ hội quan trọng nhất của người Ấn giáo trên dòng sông Hằng Linh Thiêng.
  Tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ đêm khách sạn thành Ba Na Lại
   
  NGÀY 5: KỲ VIÊN TỊNH XÁ TẠI VƯỜNG KỲ ĐÀ CẤP CÔ ĐỘC n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm, đoàn lên đường về thành Xá vệ (ăn sáng trên đường). Đến nơi, đoàn nhận phòng khách sạn, dùng bữa trưa rồi viếng bái:
  • Kỳ Viên Tịnh Xá.
  • Hương Thất Phật.
  • Cội Bồ đề Anan (Khi Đức Phật còn tại thế, người thường giảng kinh tại Kỳ Viên Tịnh Xá  nên Tăng, Ni, Phật tử từ muôn phương thường kéo về khu vườn để cúng dường và nghe Pháp. Tuy nhiên, Đức Phật lại thường hay chu du hoằng pháp, nên không phải ai cũng có đủ duyên đảnh lễ với người khi đến khu vườn. vì vậy, Ngài  Anan đã xin Đức phật được trồng cây Bồ Đề này, để Phật tử muôn phương, khi về kỳ Viên Tịnh xá, cội Bồ Đề sẽ thay thế Đức Phật những khi người không ở đây. Cũng từ đó, việc đảnh lễ Cội Bồ Đề Anan cũng được xem như đảnh lễ Đức Phật).
  • Đoàn cũng sẽ viếng bái một số thánh tích khác nơi đây như:
  - Khu nhà của ông Cấp Cô Độc (Đức Ông)
  - Hang của ngài Vô não;
  - Tháp của đạo Lõa Thể;
  Tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ đêm khách sạn tại thành Xá Vệ.
    
  NGÀY 6: QUÊ HƯƠNG ĐỨC PHẬT – KINH THÀNH CA TỲ LA VỆ n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm, đoàn trả phòng lên đường đi Nepal. Trên đường, đoàn viếng bái kinh thành Ca Tỳ La vệ 2 - đây là nơi dòng họ Thích Ca, sau khi trả nghiệp báo (Bị vua Tỳ Lưu Ly thảm sát) – những người còn lại chạy về đây và lập thành Ca Tỳ La vệ thứ 2. Chính tại nơi này, năm 1898, ông Pepe – người Anh đã khai quật được Phần Xá Lợi quan trọng nhất của Đức Phật, đây chính là phần Xá Lợi mà dòng họ Thích Ca được chia tại câu Thin a sau khi Đức Phật nhập diệt.
   (Dùng bữa sáng tại đây) rồi tiếp tục hành trình về Lâm Tì Ni. Dự kiến đến biên giới lúc 12h30AM – đoàn làm thủ tục Xuất nhập cảnh Ấn Độ + Nepal và về đến khách sạn, dùng bữa trưa lúc 13h30 AM. 14h00PM, đoàn lên xe về thành Ca Tỳ La Vệ - Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa trải qua 29 năm đầu đời, đoàn sẽ viếng bái:
  • Kinh Thành Ca Tỳ La Vệ.
  • Vườn đa (Kudan) nơi Đức Phật trú ngụ khi về thăm Ca Tỳ La Vệ và nhận y áo cúng dường của Di Mẫu Kiều Đàm.
  • Nơi Vị cổ Phật thứ tư là ngài Câu Lưu Tôn Phật đản sanh.
  • Hồ Thảm sát – nơi dòng họ Thích bị thảm sát hay trả nghiệp của mình.
  Đoàn cũng viếng bái Việt nam Phật Quốc Tự, Chùa Trung Hoa rồi về khách sạn dùng bữa tối. Nghỉ đêm khách sạn.
   
  NGÀY 7: NƠI PHẬT ĐẢN SANH n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm, đoàn vào vườn Lâm Tì Ni viếng bái đền Thờ Hoàng Hậu Maya Devi, nơi Phật đản sanh, đoàn sẽ viếng bái:
  • Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa đản sanh;
  • Trụ đá Vua a Dục;
  • Hồ nước thiêng Hoàng hậu tắm trước khi đản sanh Thái Tử và Thái tử tắm sau khi đản sanh;
  • Cây Hoa Vô Ưu:
  Sau đó, đoàn dự lễ chúc Phúc và giao lưu với Hòa Thượng trụ trì chùa Nepal – ngôi chùa đầu tiên trên vùng đất Lâm Tì Ni xây dựng năm 1957. Sau đó, đoàn về khách sạn, dùng bữa sáng rồi trả phòng về thành Câu Thi Na.
  Khoảng 13h00, đoàn đến Câu Thi Na, nhận phòng khách sạn, dùng bữa trưa rồi đoàn viếng bái:
  • Đền Đại Bát Niết Bàn – Nơi Phật Nhập diệt.
  • Tháp Trà Tỳ, nơi làm lễ Trà Tì Kim Thân Đức Phật sau khi ngài nhập diệt rồi về khách sạn dùng bữa sáng. Sau bữa sáng, đoàn viếng bái:
  • Đền Thakur – nơi dòng họ Thích dựng lập để thờ Thái Tử Sĩ Đạt Đa với tư cách 1 người con của dòng họ Thích;
  • Chùa Linh Sơn do Ni Sư Trí Thuận trụ trì.
  • Khúc sông Hy Niên, nơi Đức Thế Tôn tắm lần cuối chuẩn bị cho nhập diệt
  • Vườn nhà ngài Dronna – nơi Xá lợi Đức Bổn Sư được chia cho 8 quốc gia mộ đạo.
  • Xá Lợi Phật tại chùa Thái. Đây là phần Xá Lợi do Hoàng Gia Thái cúng dường cho chùa – được lấy từ 5 viên Xá Lợi mà Hoàng Gia Thái được Hoàng Gia Anh Quốc cúng dường – như 1 cử chỉ hồi trả Xá Lợi về nơi xuất phát.
  Đoàn về khách sạn, dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Câu Thi Na.
    
  NGÀY 8: VAISHALI – CHÔN TÔ NI ĐOÀN n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn trả phòng rồi khởi hành đi Tỳ Xá Ly (Vaishali). Trên đường đi, đoàn viếng bái Tháp Kesaria – nơi Đức Phật có buổi thuyết Pháp và buổi nói chuyện cuối cùng với chư Tăng trước khi ngài Nhập Diệt (Sau này kiết tập thành kinh Di Giáo)
  Khoảng 13h30 trưa, đoàn về đến Tỳ Xá Ly, nhận phòng khách sạn tại đây.
  Đoàn dùng bữa trưa tại khách sạn rồi viếng bái Chùa Kiều Đàm Di Mẫu Việt nam do Ni sư khiết Minh - người Việt Nam trụ trì.
  Sau đó, đoàn viếng bái 1 số Phật tích tại nơi đây bao gồm:
  • Trụ đá vua A dục: Vaishali cũng được biết đến như là nơi có nền Cộng Hòa mang tính Phật giáo đầu tiên trên thế giới với Hội Đồng điều hành được bầu ra bởi các đại diện Phật giáo có ảnh hưởng thời bấy giờ. Đoàn sẽ chiêm bái cột đá do vua A Dục dựng lên, đánh dấu nơi Đức Phật giảng giải bài thuyết Pháp cuối cùng, hàm chứa các nội dung nói đến chuyến đi vào cõi Niết Bàn của người. Ngay cạnh cột đá này, vẫn còn tháp A Nan để tưởng nhớ sự kiện Ngài A Nan 3 lần bạch Phật xin cho nữ giới xuất gia, thành lập giáo hội Tỳ Kheo Ni sau khi chấp nhận Bát Kỉnh Pháp và vì vậy, Tỳ Xá Ly được xem là chốn tổ của Ni Đoàn.
  • Khu tôn thờ Xá Lợi Phật: là nơi khi xưa tôn thờ một của tám phần Xá Lợi Phật mà dòng họ Licchavis được chia sau lễ Trà Tỳ Kim thân đức Phật tại Câu thi na (Kunshinaga).
  • Tháp Hòa Bình: Do người Nhật Xây dựng;
  • Hồ Nước Thiêng – là trung tâm của Thành Tỳ Xá Ly xưa.
  Buổi tối, đoàn dùng bữa tối tại khách sạn và tùy duyên tham dự các khóa lễ tại chùa Kiều Đàm (sát ngay khách sạn) rồi về khách sạn nghỉ đêm.
   
  NGÀY 9: KINH THÀNH VƯƠNG XÁ n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn trả phòng rồi lên đường về thành Vương xá. Đến nơi, đoàn tham quan:
  • Đoàn viếng bái đại học Nalanda – đại học Phật giáo cổ xưa nhất và qui mô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.
  • Bức tường thành Vương xá xưa.
  • Tham quan Tháp gặp gỡ - nơi ghi dấu Thái Tử Sĩ Đạt Đa ước hẹn sẽ trở lại qui y cho vua Tần Bà Xa La sau khi ngài Thành Đạo.
  12h30 – Đoàn nhận phòng khách sạn, dùng bữa trưa và nghỉ trưa tại khách sạn ở thành Vương Xá.
  Buổi chiều, từ 14h30, đoàn sẽ đi cáp treo lên núi Linh Thứu viếng bái:
  • Tháp Hòa Bình, nơi thờ Ngài Xá Lợi Phất.
  • Chùa Nhật bản.
  • Rồi lần theo dấu chân của Đức Phật, viếng bái hang của Ngài Xá lợi Phất, ngài Anan, Ngài Ca Diếp – đây là nơi các ngài lưu trú, tu học trong thời gian Đức Phật thuyết pháp tại núi Linh Thứu.
  • Đoàn sẽ đảnh lễ tại đỉnh Linh Thứu Sơn, nơi Đức Phật thuyết Pháp và giữa hội chúng, với cành hoa sen, Ngài ấn chứng sơ tổ cho Ngài Ca Diếp…
  Đoàn xuống núi viếng bái:
  Bệnh viện đầu tiên của Tăng đoàn xây dựng trên khu vườn Xòai do bác sỹ Kỳ Bà cúng dường cho Đức Phật.
  Đoàn cũng viếng bái nhà tù nơi vua A xà Thế Giam giữ vua cha là Tần Bà Sa La;
  • Nơi vua A Xà thế Giam Giữ mẹ mình vì tội tiếp tế cho chồng bà là vua Tần Bà Sa la.
  • Cuối ngày, đoàn viếng bái Trúc lâm Tịnh Xá – nơi Đức Phật cư ngụ và thuyết Pháp trong thời gian ngài ở thành Vương Xá.
  Chiều tối, đoàn về khách sạn dùng bữa tối và nghỉ đêm tại Vương xá thành.
    
  NGÀY 10: NÚI KHỔ HẠNH VÀ MỤC NỮA DÂNG SỮA SUJATA n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành viếng bái núi Khổ hạnh và làng SuJata. Đoàn đảnh lễ các vị trí:
  • Hang khổ hạnh – Nơi Thái Tử Sĩ Đạt đa trải qua 6 năm khổ hạnh cùng 5 anh em nhà Kiều Trần Như.
  • Đỉnh núi Khổ hạnh, nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa được Can Gián không nên thành đạo tại đó mà nên về Bồ Đề Đạo Tràng.
  Sau núi Khổ Hạnh, đoàn về Làng Su Ja Ta (Mục Nữ Dâng Sữa) để đảnh lễ:
  • Nơi Thái Tử Thả bình bát trên sông Ni liên Thiền và phát nguyện thành đạo.
  • Đền thờ Mục Nữ Dâng sữa Sujata – nơi Thái tử nhận bát cháo sữa cúng dường trước khi thành đạo.
  • Đền thờ ông lão dâng cỏ, cúng dường cho Thái Tử trước khi ngài thành đạo.
  • Nền nhà trang trại của mục nữ dâng sữa Sujata – Nơi bà sinh sống và nấu bát Cháo sữa cúng dường Bồ Tát.
  Về đến Bồ Đề Đạo Tràng – Nơi Phật Thành đạo, đoàn nhận Phòng khách sạn rồi dùng bữa trưa. Sau bữa trưa, đoàn viếng bái Liên Hiệp Quốc Phật Tự quanh Bồ Đề Đạo Tràng bao gồm chùa Butan, chùa Nhật Bản, Khu tượng Phật lớn, Chùa Tây tạng, Chùa Việt Nam, Chùa Thái Lan …
  Sau bữa tối tại khách sạn, đoàn vào đảnh lễ Tháp Đại Giác, nơi có Cội Bồ Đề Linh thiêng – tại vị trí Thái Tử Sĩ Đạt Đa sau 49 ngày thiền định đắc Quả Vị Phật với niên hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Nghỉ đêm khách sạn Bồ Đề Đạo Tràng
   
  NGÀY 11: NÚI KÊ TÚC – NƠI SƠ TỔ CA DIỆP NHẬP DIỆT n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm 04h30, đoàn vào đảnh lễ dưới cội Bồ đề, trở về khách sạn dùng bữa sáng rồi sử dụng xe nhỏ để viếng bái núi Kê Túc.
  Đường đi từ Tháp Bồ Đề Đạo Tràng đến núi Kê Túc không xa, khoảng chừng 40 km. Tuy nhiên, đường không tốt lắm nên sẽ phải mất gần hai tiếng đồng hồ. Đến nơi, đoàn dùng bữa sáng rồi theo bậc tam cấp do Phật giáo Tây Tạng xây dựng dành cho Phật tử lên núi chiêm bái. Trên đỉnh núi, có một tháp theo truyền thống Tây Tạng, hang bên dưới tháp được cho là nơi Đức Ca Diếp ngồi nhập định, giờ đã được xây thành một điện thờ nhỏ, trong có tôn tượng Tôn Giả Ca Diếp và là nơi hành lễ của các đoàn đến chiêm bái. Đoàn dung bữa trưa trên đỉnh núi rồi quay về Bồ Đề Đạo Tràng. Dự kiến đoàn quay về tới Bồ Đề Đạo Tràng khoảng 14h00PM.
  Buổi chiều là thời gian tùy duyên tự do viếng bái tại Bồ Đề Đạo Tràng hoặc đoàn sẽ tùy duyên viếng bái và gieo duyên cùng các em học sinh nghèo do Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tài trợ dưới sự chăm sóc của Cô Từ Tâm.
   19h00: Đoàn dùng bữa tối rồi tự do viếng bái và mua sắm đồ lưu niệm tại Bồ Đề Đạo Tràng.
  Sau bữa tối, đoàn tự do đảnh lễ, viếng bái tại khu vực Tháp Đại Giác, Cội Bồ đề.
   
  NGÀY 12: BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG n: Sáng, Trưa, Tối)
   
  Sáng sớm 04h30, đoàn vào đảnh lễ dưới cội Bồ đề, trở về khách sạn dùng bữa sáng. Sau bữa sáng, đoàn tự do đảnh lễ, mua sắm… đến 11h00 về trả phòng kháh sạn, dùng bữa trưa rồi lên đường ra sân bay Gaya, đáp chuyến bay nội địa về Varanasi rồi chuyển tiếp về Băng Cốc. Về đến Băng cốc lúc 21h30 tối, đoàn nghỉ đêm tự do tại khu vực chờ chuyển tiếp chuyến bay.
  Buổi tối: Đoàn tự do tham quan và mua sắm tại các hệ thống cửa hàng miễn thuế sân bay Băng Cốc.
   
  NGÀY 13: NGÀY VỀ n: Sáng)
   
  05h00 sáng, đoàn tiếp tục làm thủ tục chuyển tiếp chuyến bay về TP.HN (Dùng bữa sáng trên máy bay). Đoàn dự kiến về đến TP. HN lúc 09.15 phút sáng cùng ngày. Chia tay và hẹn gặp lại tại sân bay Nội Bài.

  LƯU Ý:
  ·        Hộ chiếu phải còn hạn trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành.
  ·        Giá có thể thay đổi do hàng không thay đổi phụ thu nhiên liệu. Mức giá thay đổi sẽ được thông báo cụ thể ngay khi có thông báo của hãng hàng không.
  ·        02 hình 4x6 cho visa Ấn - hình nền trắng.
  ·        Đăng ký ít nhất trước 10 ngày đoàn khởi hành để kịp làm visa và đặt các dich vụ.
  ·        Cung cấp đầy đủ các thông tin:
  - Tên khách………ngày sinh…….nơi sinh
  - Địa chỉ thường trú
  - Họ tên vợ/chồng…………Nơi sinh
  - Họ tên bố…………….Nơi sinh
  - Họ tên mẹ:…………..Nơi sinh
   
  CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ CHUYẾN DU LỊCH  VUI  VẺ!